HỌC CÙNG CON NGOẠI NGỮ

#Review ứng dụng Monkey junior

“Mẹ ơi, bao giờ con đi học??, con nhớ Vinakid rồi”

Anh cả Mon ( 5 tuổi) hỏi mẹ mà mẹ thì không có câu trả lời cho con được. Thôi, không có Vinakid thì mẹ con ta tự học vậy.

Và với một loạt tìm kiếm, đọc review các kiểu mình đã quyết đăng ký ứng dụng Monkey junior về để hai mẹ con cùng học.

Hiểu được mối quan tâm của các mẹ khi lựa chọn chương trình học cho con, mình đã dùng và cũng sẽ review ứng dụng Monkey junior để các mẹ tham khảo nhé

  • 1. Monkey junior là gì ?
  • 2. Đơn vị nào cung cấp Monkey junior
  • 3. Phương pháp dạy của Monkey junior ?
  • 4. Cấu trúc và nội bài học của Monkey junior
  • 5. Ưu điểm khi sử dụng
  • 6. Hạn chế khi dùng
  • 7. Cách mua và tải ứng dụng.

Ứng dụng Monkey junior là gì ??

Theo giới thiệu của đơn vị phát hành thì Monkey junior là Chương trình học ngôn ngữ áp dụng phương pháp Giáo dục sớm cho trẻ từ 0 – 10 tuổi. Tại sao lại là chương trình học “ Ngôn ngữ” bởi vì chương trình không chỉ dậy tiếng anh. Chương trình có dậy 6 ngôn ngữ với 8 chương trình học khác nhau.

Ở đây mình chỉ giới thiệu với các bạn về chương trình dậy tiếng anh thôi nhé. Những ngôn ngữ kia thì mình cũng chưa xem qua ^^

Đơn vị cung cấp chương trình. 

Đơn vị cung cấp phần mềm là một công ty khởi nghiệp tên Early Start. Người sáng lập là anh Đào Xuân Hoàng – một kỹ sư phần mềm với tấm bằng xuất sắc ở Úc. Mình nghe nói là anh đã lấy cảm hứng từ việc dạy học tiếng anh cho con gái để tạo ra sản phẩm này.

Chương trình cũng đã được công nhận và đạt được những giải thưởng nhất định: Giải nhất sáng kiến toàn cầu do tổng thống Obama trao tặng, Giải nhân tài đất Việt năm 2016, Giải nhất thiết kế doanh nhân Châu Á Tokyo Nhật Bản

Phương pháp dậy của ứng dụng Monkey junior

Độ tuổi bắt đầu học :  Theo mình thì sẽ phù hợp với trẻ từ 1-6 tuổi.

Tiêu chuẩn bài học : Hệ thống ( CCSS) Tiêu chuẩn chung của Mỹ trong giảng dạy tiếng Anh đối với học sinh mầm non và tiều học.

Cách học:

5691013cd37e2920706f

Học đánh vần

Học chữ, nhóm chữ, ghép chữ

Học từ

Học qua hình ảnh, video, âm thanh minh họa theo mô hình flashcard online, tương tác trò chơi, hệ thống điểm khen thưởng

Tiêu chuẩn phương pháp:

-Phương pháp tráo thẻ nhanh và kích thích não phải Glenn Doman

-Phương pháp đa giác quan Robert C.Titzer

Nội dung : Hơn 5.500 bài học, cập nhập bài học mới miễn phí. Vốn từ vựng lên tới hơn 18.000 từ phổ biến, 40.000 câu quen thuộc hơn 40 chủ đề trong cuộc sống

Cấu trúc bài học của chương trình học tiếng anh Monkey junior

Mỗi bài học gồm 5 phần và kéo dài khoảng 5-7 phút . Kết thúc mỗi phần bé được tặng sao . Hết bài học được nhận sticker.

Học từ và câu theo chủ đề

                            Một chủ đề về từ

Học phát âm

Học từ và câu theo chủ đề 2 

Học từ phổ biến

Trò chơi ôn tập 

                         Phần 5 : Game ôn tập

Điểm thú vị của Monkey junior

Mẹ con mình đã học được một thời gian, để review ứng dụng Monkey junior – các điểm hấp dẫn của ứng dụng có thể được kể đến như :

Âm thanh, hình ảnh đẹp, khá đa dạng và hấp dẫn trẻ con. Tụi trẻ nhà mình rất thích các hình ảnh mình họa. Có ảnh tĩnh, ảnh động, có hình ảnh hoạt hình rồi cả ảnh thực tế. Nói chung để minh họa cho mỗi từ mới thì phần mềm khá là đa dạng, hấp dẫn.

Cấu trúc bài học đa dạng và khá hấp dấn. Hai bé nhà mình rất hào hứng với việc lựa chọn các hình để bắt đầu một từ mới. Chúng rất vui khi học xong lại được tặng sao và sticher.

Chương trình quy định mỗi ngày học 1 bài và không học lại bài cũ để tránh các bé chán. Thay vào đó, các bài học phía sau sẽ cũng đưa các từ cũ vào với một cách mô tả khác. Mình thấy khá linh động, không nhàm chán.

Phát âm tiếng anh theo chuẩn Mỹ. Nhà mình thì con học, mẹ cũng học và chỉnh lại mình luôn. Nhiều khi bản thân mình đọc cũng sai. Nên khuyên là các mẹ học cùng con thì cứ cho con nghe đi nghe lại và đọc theo máy thôi. Bọn trẻ nhiều khi nghe và bắt trước lại chuẩn hơn cả mình . (ấy, nếu là các mẹ đã pro rồi thì mình không nói nhé)

Chương trình học được trên nhiều thiết bị một lúc. Và không phụ thuộc vào internet. Cái này rất hay vì bài học sẽ không bị ảnh hưởng. Mình đang học Elsa speak thấy rất khó chịu vì nhiêu khi đang cao hứng thì bị lỗi mạng. Chờ mãi mới học tiếp được.

Giá cả hợp lý : mình mua gói 1 năm 499k. Hơn nữa là dùng được cho 3 người học. Nhà mình có 2 bé. Tải về hai máy của Bố và Mẹ. Anh học, em cũng học. Chúng chẳng có cớ tranh giành nhau nữa.

Điểm bất tiện

Chương trình chưa có sự tương tác để đánh giá phát âm cho con nên chỉ dừng lại việc học từ . Mẹ nào tiếng anh ổn ổn nữa, ngồi học với con có thể chỉnh sửa phát âm cho con nữa thì rất ok. Mình trình hơi còi nên cứ để con nghe vài lần và sửa dần dần thôi.

Mua và cài đặt chương trình học tiếng anh Monkey junior

Mình mua trực tiếp trên trang của Monkey junior.

Bạn đăng ký mua sau đó tư vấn viên sẽ gọi điện xác nhận. Mất 3-4 ngày để các bạn ấy chuyển Mã kích hoạt và quà khuyến mại tới. Sau đó thì làm theo các bước hướng dẫn khá rõ ràng trên tài liệu.

Nói thêm về quà khuyến mại gồm bộ flashcard khá dầy dặn và đẹp. Gồm 4 chủ đề.

Qua bài review ứng dụng Monkey junior này, mình đã chia sẻ với các mẹ về những điều thú vị của chương trình. Hiện tại mẹ con mình cũng đang học mỗi ngày. Học tiếng anh là cả quá trình đòi hỏi kiên nhẫn. Học tiếng anh với các con có lẽ còn cần nhiều kiên nhẫn hơn. Hiện tại thì mẹ con mình vẫn đang rất hào hứng. Chúc các mẹ lựa chọn Monkey junior sẽ thành công.

Hãy giúp mình chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé !

Bạn cũng có thể thích..

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of