HỌC TIẾNG ANH QUA TRUYỆN

Lứa tuổi từ 0-3 tuổi là lứa tuổi vàng để trẻ tiếp xúc và học thêm nhiều ngôn ngữ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất quyết định thành công trong việc học của trẻ đó là lựa chọn phương pháp học tập phù hợp với các con. Học tiếng anh qua truyện luôn là một phương pháp đúng đắn và phù hợp với trẻ nhỏ.

Trẻ thông minh và có hiểu biết rộng hơn khi chăm đọc truyện.

Việc đọc truyện song ngữ, truyện tiếng anh hỗ trợ trẻ kích thích được tư duy, trau dồi được vốn từ. Thông qua câu chuyện và các tình tiết trong truyện trẻ học được nhiều bài học và kiến thức mới. 

  • Con có hiểu biết nhiều hơn về kỹ năng xã hội từ sự tiếp cận nền văn hóa thế giới đến kỹ năng giao tiếp linh hoạt, tự tin.
  • Con được rèn luyện kỹ năng quan sát, đối chiếu, so sánh linh hoạt khi đọc truyện.
  • Việc đọc truyện thường xuyên giúp trẻ rèn được thói quen tìm tòi thông tin qua đọc sách từ đó nâng cao khả năng tự nghiên cứu sau này.

Qua câu chuyện song ngữ, trẻ trau dồi được vốn từ vựng đa dạng, phong phú.

Mỗi câu chuyện thường sẽ có các nhân vật, các tính tiết, sự kiện hay các cuộc đối thoại của ít nhất hai nhân vật với nhau. Các câu nói giao tiếp được sử dụng rất đa dạng, phong phú trong nhiều chủ để, hoạt cảnh khác nhau. Việc đặt từ vựng trong trong tình huống, hoạt cảnh giúp các con ghi nhớ từ nhanh hơn và lâu hơn.

Trẻ vừa học, vừa chơi khi học tiếng anh qua truyện.

Các mẹ có đồng ý rằng con ở tuổi này rất thích đọc truyện và nghe truyện đúng không? Mỗi câu chuyện với những nhân vật đáng yêu và luôn mang trong đó một thông điệp, cốt truyện ý nghĩa. Đọc truyện sẽ làm cho bé hào hứng và có tinh thần tốt. Như vậy, việc học Tiếng anh trở nên tự nhiên và độc đáo. Trẻ sẽ không có suy nghĩ đang học Tiếng Anh mà sẽ nghĩ đang nghe truyện. Trẻ sẽ học một cách thụ động, không áp lực. Và việc tiếp thu kiến thức một cách thụ động sẽ giúp con nhớ lâu hơn. 

Hơn thế, trong lúc đọc truyện cùng con, bố mẹ còn có thể tạo ra các giáo cụ như flashcard để con chơi tương tác và luyện kể lại câu chuyện. Như vậy con cảm học mà như đang chơi.

Trẻ có thể học tập ở mọi lúc, mọi nơi.

Khi học tiếng anh qua truyện, việc học không bị khống chế bởi không gian và thời gian. Các con không phải ngồi vào bàn hoặc đến lớp học. Bố mẹ có thể đọc truyện cho con khi nghỉ ngơi, trong nhà hoặc thậm trí ngoài công viên. Đặc biệt là đọc truyện trước khi đi ngủ, đọc truyện có thể coi là một lời ru đưa trẻ vào một giấc ngủ ngon.

Qua các câu chuyện, trẻ cũng có thể học được các cấu trúc ngữ pháp.

Truyện tiếng anh cho lứa tuổi trẻ nhỏ gồm những câu đơn giản. Câu trúc câu thường đơn giản và được lặp lại nhiều lần dưới nhiều hình thức. Từ đó, các bé có thể học được câu trúc ngữ pháp một cách tự nhiên nhất.

4 Bước để học tiếng anh qua truyện hiệu quả.

  • Miêu tả tranh
  • Học từ vựng qua flashcard
  • Làm các bài tập về câu chuyện
  • Kể lại câu chuyện
4 Bước giúp con học tiếng anh qua truyện hiệu quả

Những bộ truyện hay nhất giúp con học tiếng anh hiệu quả.

POTATO PALS

Potato pals

OXFORD DOLPHIN READERS

Oxford dolphin readers

OXFORD READ AND DISCOVER

Oxford read and discover

Các ứng dụng hỗ trợ học tiếng anh qua truyện.

Ở thời đại công nghệ thông tin 4.0 hiện nay, Trẻ em đã có nhiều cơ hội để đọc truyện hơn. Trẻ không chỉ đọc truyện sách giấy mà còn có thể đọc trên website, app điện thoại …

Đặc biệt, các app đọc truyện tiếng anh hỗ trợ các Bố mẹ rất nhiều trong việc dạy con học bởi app đã tích hợp chức năng đọc với các giọng đọc chuẩn bản ngữ. Như vậy, Bố mẹ không còn lo sợ sẽ phát âm sai khi dạy con học nữa.

Các ứng dụng đọc, học tiếng anh phổ biến hiện nay có thể kể đến : Kidsup, monkey stories…

Một ứng dụng mới xuất hiện trên thị trường nhưng lại rất được ưa chuộng hiện nay là : Umbalena

Hãy giúp mình chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé !

Bài viết được đề xuất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of