Ý NGHĨA CỦA BÌNH HÚT LỘC

Nếu bạn đã đến chợ gốm sứ Bát Tràng, bạn sẽ không thể dời mắt khỏi những chiếc Bình hút lộc với nhiều kiểu dáng, đa dạng về mầu sắc và họa tiết. Những chiếc bình đó không chỉ để trưng bầy mà còn là một vật dụng phong thủy rất giá trị. Hãy cùng mình tìm hiểu những ý nghĩa của Bình hút lộc Bát Tràng nhé. 

BÌNH HÚT LỘC BÁT TRÀNG - MỘT MÓN QUÀ PHONG THỦY ĐẦY Ý NGHĨA

Bình hút lộc có miệng rộng, cổ hẹp, thân tròn có khả năng hút và giữ vượng khí giúp chủ nhân tích tài lộc hết sức mạnh mẽ.

  • Miệng rộng hút được nhiều vượng khí.
  • Cổ hẹp vượng khí vào mạnh mẽ, tài lộc khó thoát ra.
  • Thân tròn giữ và luân chuyển tài khí liên tục và mãi mãi.

 Ý nghĩa của Bình hút lộc Bát Tràng không chỉ thể hiện ở hình dáng bình mà còn ở màu sắc, họa tiết được các nghệ nhân thể hiện trên bình. Tùy thuộc vào mục đích, đối tượng sử dụng mà có thể lựa c

CÁCH LỰA CHỌN BÌNH PHÙ HỢP

Tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ cũng như tuổi, mệnh để chọn những bình hút lộc với màu sắc, họa tiết phù hợp . 

Màu sắc của bình hút lộc phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ.

Bình hút lộc có mầu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ sẽ mang đến năng lượng, tiếp sức mạnh cho gia chủ.  Ví như gia chủ mệnh Kim thì hợp với các màu sắc của thổ ( nâu đất, nâu sẫm) và mầu thuộc Kim ( màu vàng, màu trắng, ánh kim ) Như vậy khi chọn bình, gia chủ nên chọn các bình có những mầu trên. Đặc biệt tránh các bình có mầu sắc tương khắc như : đỏ, mầu cam, màu hồng.

Họa tiết của bình mang ý nghĩa phù hợp với mong muốn đạt được của gia chủ

Mỗi một họa tiết khác nhau sẽ đại diện cho mong muốn và sẽ tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ đạt được mong muốn đó. Theo đó, nếu bình trang trí với hình rồng biểu đạt tiền tài, danh vọng;. Nếu bình in hoa, cỏ, cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa ý nghĩa biểu đạt sự hòa thuận, thịnh vượng….

Bình hút lộc tặng sếp thường thể hiện lời chúc : Bình an, Thăng quan tiến chức, Thuận buồm xuôi gió, Mã đáo thành công….

Bình hút lộc tặng tân gia thường có họa tiết thể hiện sư Bình an, Tài lộc, Hạnh phúc gia đình….

ĐẶT BÌNH HÚT LỘC NHƯ THẾ NÀO ĐỂ MANG LẠI TÀI LỘC CHO GIA CHỦ

Để tạo đạt được ý nghĩa của bình hút lộc, các gia đình nên bỏ vào bình những vật phẩm tượng trưng cho của cải, vật chất như :

ĐÁ QUÝ

7 loại đá quý như : pha lê, san hô, ngọc bích, trân châu, thạch anh, hồng ngọc, ngọc mắt mèo.. Hãy chọn loại đá quý phù hợp với tuổi của gia chủ

ĐẤT

Đất xin từ nhà của người giàu có. Nên nhớ là đất này phải là xin về chứ không phải tự lấy hoặc trộm lấy

NGŨ CỐC

5 loại ngũ cốc như lúa mì, hạt kê, bo bo, đậu xanh, đậu đỏ, đạu nành, lũa mạch, mỗi loại bỏ 1 bao

TIỀN VÀNG

Ba, sáu hoặc có thể là chín đồng xu được xuyên lại bằng chỉ đỏ

TIỀN MẶT

Bao lì xì đựng tiền thật

Vị trí đặt bình hút lộc trong nhà

Bình tài lộc nên đặt ở nơi kín đáo, cẩn thận hơn có thể đặt trong tủ phòng ngủ. Các bình phong thủy hiện đại ngày nay đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cao, thường được trưng bày như món bảo bối ở phòng khách gia chủ và khách cùng ngắm. Vì vậy, gia chủ cũng có thể đặt trong phòng khách, trên kệ tủ, trên đôn hoạc bàn làm việc. Tuy nhiên cần lưu ý để ở góc kín gió. Đặc biệt tránh để bình đối diện với cửa nhà để tránh của cải bị tiêu tan.

Hãy giúp mình chia sẻ bài viết nếu thấy hữu ích nhé !

Bài viết được đề xuất

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of